Từ điển chuyên ngành xây dựng chi tiết, chọn lọc

Thuật ngữ chuyên ngành là điều mà nhiều anh em kỹ sư, xây dựng cần nắm được. Vậy nếu gặp một cụm từ chuyên ngành không biết nghĩa, dịch trên từ điển quá lâu, rườm rà, dịch bằng gg thì không chính xác,..  anh em sẽ làm gì? NTS sẽ cung cấp cho anh em một cuốn từ điển chuyên ngành xây dựng chi tiết, chọn lọc nhất.

Tra cứu từ điển chuyên ngành xây dựng nhanh nhất

Để tra cứu các cụm từ chuyên ngành xây dựng, anh em có thể click tại: http://codict.org/. Sau đó anh em gõ vào ô tìm kiếm để tra cứu từ mình cần dịch.

Nếu bạn đang không nhớ cách sắp xếp, độ chính xác của từ mình đang dịch, hãy lựa chọn chức năng Chứa một trong những từ đã nhậpTương tự đối với chức năng Chứa tất cả các từChứa tất cả và giữ nguyên thứ tự các từ đã nhập.

Các thuật ngữ chuyên ngành xây dựng là gì?

Từ điển, thuật ngữ chuyên ngành xây dựng thường có trong các công trình, nhà máy,.. mà các AE kỹ sư rất hay học. Chúng cực kỳ cần thiết cho các nhà học thuật, ngôn ngữ học, người dịch tài liệu,…

Nếu bạn là kỹ sư, công nhân, chủ thầu,.. thì việc học các thuật ngữ chuyên ngành xây dựng là vô cùng cần thiết. Nhất là khi càng ngày càng nhiều dự án xây dựng lớn được đầu tư từ vốn nước ngoài. Các tài liệu, bản vẽ, hồ sơ xây dựng,.. tốt, hiện đại đều được viết bằng tiếng Anh. Điều này sẽ gây trở ngại cho các anh em kỹ sư không am hiểu về từ ngữ chuyên ngành xây dựng.

Anh em có thể CLICK NGAY để dowload free bộ sách từ điển chuyên ngành xây dựng chi tiết nhất.

Ngoài ra, NTS còn chia sẻ với anh em những bộ từ điển Xây dựng được ưa chuộng, nên mua nhất: Dictionary of Architecture and Building Construction (2008), Dictionary of Architecture and Construction – (Malestrom), Từ điển Tiếng Anh cầu Đường, FIDIC, Prodic Dictionary, Technical English for Civil Engineer,..

Tiếng Anh chuyên ngành xây dựng quan trọng như thế nào

Như đã nói ở phần trên, hầu hết các công trình xây dựng ở Việt Nam có số vốn đầu tư từ nước ngoài cực kỳ cao. Dưới đây là 3 ngành sử dụng tiếng Anh chuyên ngành nhiều tại Việt Nam: xây dựng 5,2%, bất động sản 12,6% và công nghiệp 71,6%. Và để làm việc được thì bước đầu tiên các AE kỹ sư cần phải trang bị cho mình vốn tiếng Anh chuyên ngành đủ dùng.

Trên đây là chi tiết về từ điển chuyên ngành xây dựng được chia sẻ bởi giày bảo hộ lao động Namtrung Safety NTS. Nếu anh em gặp bất cứ thắc mắc, câu hỏi nào vui lòng liên hệ tới hotline hoặc để lại bình luận ở cuối bài viết để được tư vấn miễn phí.