Cách xử lý dây giày quá dài

Anh em đã bao giờ mua giày mà khi sử dụng dây giày quá dài không? Thật khó chịu khi di chuyển mà bị dẫm phải phần thừa của dây hay dây va quệt xuống mặt đường. Không chỉ ảnh hưởng đến việc di chuyển, dây quá dài còn làm mất đi tính thẩm mỹ khi sử dụng. Vậy làm gì khi dây giày quá dài? Nếu bạn không muốn mua loại dây khác thì dưới đây chính là cách xử lý dây giày quá dài đơn giản, hiệu quả nhất.

3 cách buộc dây giày quá dài thông thường

Việc dây giày quá dài có thể là do cách buộc dây giày của anh em. Để dây giày trở nên gọn gàng, không bị thừa anh em có thể tham khảo 1 trong 3 cách buộc dây giày vô cùng đơn giản mà lại cực kỳ hiệu quả sau đây.

Buộc dây giày theo kiểu đan chéo

Đây là một trong những cách xử lý dây giày quá dài hiệu quả nhất. Chúng hiệu quả ở sự nhanh chóng, đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể tự làm được ở bất cứ đâu. Cách buộc dây giày này phù hợp với những dòng giày cao cổ có nhiều lỗ. Vậy cách buộc dây giày đan chéo như thế nào?

Đầu tiên, bạn cần xỏ dây vào 2 lỗ giày cuối cùng và cân bằng 2 phần của dây bằng nhau. Sau đó bắt chéo lên trên, hoặc xuống dưới tùy thích đến lỗ cuối cùng của dây giày và thắt nút lại. NTS khuyên bạn nên để dây lỏng để có thể đút chân và ướm thử sao cho thoải mái nhất. Không nên vì thừa hay thiếu dây mà buộc dây giày quá chật hay quá lòng nhé.

Để thêm phần phong cách, bạn có thể sáng tạo các kiểu dây đeo khác nhau hoặc đan chéo nổi, chéo chìm,… Đặc biệt, đối với các loại giày cao cổ, việc bạn quấn quay cổ giày vài vòng dây không chỉ tạo nên sự chắc chắn, thoải mái cho cổ chân mà còn cực kỳ phong cách, thời trang.

Buộc dây giày theo kiểu Display

Đây là kiểu buộc giúp dấu đi phần dây giày và chỉ còn các nút thắt ở phần thân. Cách buộc này không chỉ thời trang mà còn giúp xử lý dây giày quá dài được các bạn trẻ ưa chuộng. Buộc dây giày theo kiểu Display phù hợp với hầu hết các loại giày tử thấp cổ đến cao cổ. Cùng xem cách buộc dây giày kiểu này như thế nào nhé.

Tuy nhiên việc xử lý dây giày theo kiểu này sẽ bị phụ thuộc vào số dây chẵn hoặc lẻ. Nếu đó là số lỗ lẻ, bạn cần xâu từ ngoài vào và trong ra ngoài đối với số lỗ chẵn. Sau đó chỉ việc thực hiện lần lượt đến lỗ cuối cùng và thắt nút lại là xong. Cách này thường phù hợp với các bạn trẻ ưa thích sự thời trang đơn giản và nhanh gọn.

Buộc dây giày theo kiểu Miss-Match

Một trong những phong cách xỏ giày vô cùng sáng tạo được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Chúng là cách xỏ giày cho hầu hết các dòng giày thấp cổ. Không chỉ đẹp, thẩm mỹ mà chúng còn là cách xử lý dây giày quá dài cực hiệu quả.

Dưới đây sẽ là cách buộc dây giày theo kiểu Miss-Match

  1. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).
  2. Luồn chéo nhau đan xen như cách buộc đan chéo, cho đến phần mu bàn chân thì dừng.
  3. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ ngay bên cạnh để tạo ra lỗ hở.
  4. Tiếp tục luồn chéo nhau đan xen như cách buộc đan chéo.

Trên đây là 3 cách buộc dây giày thông thường mà vô cùng hiệu quả khi dây giày quá dài. Điểm mạnh của các cách buộc dây giày này chính là sự nhanh gọn, đơn giản và phù hợp với hầu hết cách dòng giày. Ngoài ra, chúng còn tránh làm tuột dây giày khi sử dụng.

Nếu bạn là một người ưa thích sự độc đáo, thú vị và thời trang hơn thì hãy đón xem phần sau của bài viết với 3 cách buộc dây giày quá dài phức tạp hơn, đẹp mắt hơn.

3 cách buộc dây giày quá dài phức tạp, độc và chất

– Buộc dây giày hình thang

– Buộc dây giày theo kiểu đan nong

– Buộc dây giày kiểu kéo

Làm gì để dây giày không bị tuột

Có khá nhiều người cảm thấy khó chịu khi dây giày liên tục bị tuột và phải cúi xuống để buộc lại dây giày. NTS sẽ giải quyết thắc mắc này bằng một mẹo buộc dây giày không bị tuột vô cùng đơn giản. Bạn hãy để ý 2 chiếc lỗ nhỏ ở phần cổ giày. Sau khi buộc xong dây giày, anh em chỉ cần luồn phần dây dư vào trong hai chiếc lỗ này và thắt nút như bình thường. Lúc này, dây giày sẽ ôm lấy chân và không bị tuột nữa